Trợ Giúp Dịch Vụ Tổng Đài

Lợi ích khi tích hợp CRM vào call center là gì?

Thời gian đọc: 3 phút

CRM là cụm từ được viết tắt trong tiếng Anh (Customer Relationship Management). Tạm hiểu là quản lý quan hệ với khách hàng. Đây được xem là một nền tảng công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Việc tích hợp CRM vào call center có thể phân tích được các dữ liệu, CSKH tốt hơn và tăng sự hài lòng của họ.

Hệ thống CRM là gì?

Bạn có thể thấy tất cả các quá trình bán hàng, quảng cáo, hậu mãi,…đều lấy khách hàng làm tâm điểm. Những dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm CRM có thể giúp doanh nghiệp nhận điện được đâu là khách hàng tiềm năng nhanh chóng và chính xác. Từ đó, bạn có thể nắm bắt, theo dõi được lịch sử mua sắm, tìm hiểu được hành vi, thói quen hay những điều mà họ quan tâm.

Ngày nay, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao khiến cho việc đáp ứng được họ tại thời điểm hiện tại là chưa đủ. Doanh nghiệp phải biết bắt kịp và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tốt nhất vẫn là chọn đa kênh, ở bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào mà bạn đang kinh doanh.

Vì thế, tích hợp CRM vào call center được đòi hỏi cao hơn và chúng dường như là một chìa khóa quan trọng trong các chiến lược của doanh nghiệp.

Lợi ích khi tích hợp CRM vào Call Center

Call center được xem là một cầu nối giúp bạn liên kết với người dùng tốt nhất. Vì thế, không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc thiết lập phần mềm quản lý khách hàng vào hệ thống này. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp của bạn đi đến thành công sau này.

Suy cho cùng, tổng đài ảo call center chỉ có tác dụng chính là tương tác với khách hàng. Còn CRM giúp cho việc quản lý, theo dõi, lưu trữ và tương tác một cách tối ưu nhất. Khi kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ được rất nhiều lợi ích:

Kết hợp call center và CRM tăng hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần

1. Tiếp cận thông tin nhanh và chính xác nhất

Nhân viên có thể nắm bắt được kịp thời và đầy đủ, chính xác nhất thông tin khách hàng từ liên lạc cá nhân đến lịch sử mua hàng, những khiếu nại hay ý kiến về sản phẩm/dịch vụ,….nhờ CRM.

2. Tăng khả năng trao đổi, theo dõi thông tin nội bộ

CRM có thể chia sẻ thông tin của khách hàng đến nhiều phòng ban khác nhau. Bởi vì quá trình giải quyết vấn đề của khách hàng đôi khi liên quan đến nhiều bộ phận. Các tiến trình công việc cũng được cập nhật thường xuyên giúp nhân viên của bạn kịp thời thông báo đến khách hàng nếu họ có nhu cầu.

3. Tăng cơ hội bán hàng, vượt doanh số

Khi lưu trữ được nhiều thông tin khách hàng, từ lịch sử mua sắm, những sản phẩm mà họ quan tâm,…sẽ giúp bạn theo dõi được hành vi tiêu dùng của họ. Từ đó có thể bán được nhiều hàng hóa hơn trong những đợt khuyến mãi. Từ đó, bạn sẽ đạt được mức doanh thu như mong muốn.

4. Giảm chi phí cuộc gọi

Khi tích hợp CRM vào call center, bạn có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng nhanh hơn rất nhiều. Không phải truyền thông tin qua nhiều khâu trung gian mà tất cả những bộ phận có liên quan đều theo dõi được. Hệ thống này có thể làm giảm chi phí đáng kể cho một cuộc gọi và tiếp nhận nhiều cuộc gọi cùng lúc.

>>> Xem thêm: 19 tính năng tổng đài ảo

5. Làm khách hàng của bạn hài lòng

Khi nhân viên tư vấn của doanh nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Thì chắc chắn rằng họ sẽ tin tưởng và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Tích hợp CRM vào call center sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bạn đã chuẩn bị gì chưa? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 06 Đường Số 16, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us