Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Thiết lập hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp SMEs tiết kiệm

Thời gian đọc: 5 phút

Nếu bạn đang mong muốn đầu tư mới hoặc chuyển sang hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp SMEs, có lẽ bạn đã nghiên cứu và tìm kiếm một lượng thông tin đáng kể để cân nhắc đến các tính năng và lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP. Cũng như việc lựa chọn điện thoại bàn IP và tổng đài IP phù hợp cho nhu cầu kinh doanh cụ thể cho doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản và lợi ích khi sử dụng hệ thống tổng đài thông minh cho doanh nghiệp.

1. Hệ thống tổng đài doanh nghiệp là gì?

Hệ thống tổng điện thoại giao thức thoại (VoIP) sử dụng internet để thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại. Sau khi hệ thống của bạn được thiết lập tổng đài IP, điện thoại IP, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi doanh nghiệp đa kênh thông minh. 

Các thiết bị bạn thiết lập có thể tùy chỉnh các tính năng, chẳng hạn như tạo thông báo chào mừng của lễ tân ảo, cấu hình tài khoản SIP, thêm/xoá người dùng mới, lưu trữ lịch sử cuộc gọi,..

Giải thích một cách dễ hiểu, thì sự khác biệt đáng kể nhất giữa điện thoại tổng đài hiện đại và điện thoại cố định nằm ở công nghệ. Điện thoại cố định Analog(truyền thống) không thay đổi nhiều và kết nối với nhau trên hạ tầng dây cáp đồng và trao đổi phần cứng. 

Ngày nay, công nghệ điện thoại cố định gặp phải nhiều hạn chế, chỉ cho phép người dùng thực hiện chức năng nghe gọi cơ bản. Doanh nghiệp vì thế mà tìm đến hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp thông minh hơn chẳng hạn như OMICall.

2. Cách vận hành hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp SMEs

Điện thoại tổng đài cho doanh nghiệp VoIP (còn được gọi là điện thoại Internet và điện thoại IP) hoạt động bằng cách mã hoá của bạn thành dữ liệu (được gọi là gói dữ liệu). Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng thông minh như Skype, Zalo hoặc Zoom để trò chuyện với bạn bè với mục đích là cá nhân hay công việc, thì bạn đã sử dụng VoIP.

Cuộc gọi tổng đài doanh nghiệp có thể được thực hiện ngay trên điện thoại của bạn (4G, Wifi) hoặc qua máy tính và sử dụng phần mềm ứng dụng. Khi bạn thực hiện cuộc gọi đi, nhà cung cấp dịch vụ VoIP định tuyến các gói dữ liệu thoại giữa bạn và người gọi khác, tất cả chỉ trong vài giây. 

>> Có thể bạn quan tâm: 19 tính năng cần phải biết của tổng đài cho doanh nghiệp 

3. Hệ thống tổng đài tối đa giao tiếp kinh doanh

VoIP là một công nghệ mới, tuy nhiên chỉ cần quan tâm tới vài thiết bị chính cần thiết để thiết lập một hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp dùng để gọi nội bộ và giao tiếp với khách hàng.

Khi doanh nghiệp SEM phát triển, việc sở hữu một hệ thống điện thoại phù hợp với kỳ vọng công nghệ của khách hàng là rất quan trọng. Điều đó ảnh hưởng đến nhận thức và sự tin tưởng của họ về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, tổng đài điện thoại VoIP dành cho SMEs được trang bị các tính năng mạnh mẽ. Với mong muốn giúp doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng lớn. Các tính năng chính bao gồm:

 • Tích hợp ghi âm cuộc gọi
 • Gọi tự động, nhận nhiều cuộc gọi cùng lúc.
 • Định tuyến cuộc gọi
 • Phân chia cuộc gọi
 • Chuyển hướng cuộc gọi qua số di động
 • Tự xây dựng kịch bản chăm sóc
 • Tích hợp sẵn SMS Marketing sau khi gọi
 • Gắn Tag/note cho KH sau khi gọi
 • CRM tổng đài thu nhỏ

Với xu hướng phát triển công nghệ mới, việc sử dụng điện thoại cố định truyền thống của cá nhân, hộ gia đình hay các doanh nghiệp liên tục giảm dần. Khả năng cao công nghệ điện thoại Analog sẽ ngừng hoạt động hẳn trong thời gian tới.  

Cuộc gọi auto call
Thiết lập hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp SMEs tiết kiệm

4. Tối ưu thiết lập hệ thống tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp của bạn.

Việc thiết lập hệ thống tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp SMEs đơn giản và chỉ mất vài phút. Điều này giúp đơn giản hóa tính ứng dụng và thiết bị phần cứng điện thoại văn phòng. 

Trong trường hợp cần nâng cấp hay bảo trì hệ thống, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị điện thoại bàn analog hoặc điện thoại bàn kỹ thuật số hiện có của mình thông qua các module phần cứng tương thích. 

Nếu có điều kiện kinh tế tốt, doanh nghiệp có thể mua thiết bị điện thoại IP để nâng cao trải nghiệm sử dụng. OMICall là một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, tận tâm cùng đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi số một cách nhanh nhất. 

>> Có thể bạn quan tâm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

5. Điểm nổi bật của tổng đài cho doanh nghiệp 

Khi dịch vụ tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp mới của bạn được thiết lập, bạn có thể “tận hưởng” những lợi ích đi kèm nổi bật như:

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu
 • Không cần mua tổng đài vật lý.
 • Tính ổn định cao, chất lượng cuộc gọi cực tốt
 • Thiết lập nhanh, chỉ 30 phút.
 • Tăng 98% tỷ lệ nhận cuộc gọi
 • Thời gian kết nối dưới 5s
 • Tăng tỉ lệ bắt máy
 • Tăng tỉ lệ chốt sale
 • Đánh giá chất lượng CSKH
 • Quản lý nhân viên / khách hàng
 • Tối ưu dòng đời khách hàng

Theo khảo sát, rất nhiều khách hàng cho rằng ấn tượng về doanh nghiệp của bạn thường phụ thuộc vào sự tương tác qua điện thoại lần đầu của họ. Cho dù doanh nghiệp của bạn có 3 nhân viên hay ba trăm nhân viên, doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp,  mạnh mẽ hơn rất nhiều với việc thiết lập hệ thống tổng đài cho doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TỔNG ĐÀI ẢO MIỄN PHÍ 14 NGÀY TẠI ĐÂY

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

OMICall – Một sản phẩm của Công Ty TNHH Công Nghệ ViHAT

 

5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Ngân QTV

Dù sao đi nữa, cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của mình tại Blog này! Mình là Lê Khánh Ngânn - Digital Marketing B2B tại ViHAT Group. Marketing không có đúng hay sai, mình thích sự "phù hợp", sáng tạo, chia sẻ kiến thức và kết nối cộng đồng cùng phát triển! (Đồng hành cùng mình: du lịch phượt, trekking, nhiếp ảnh, vẽ tranh, làm gốm,..)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us