Kỹ Năng Kinh Doanh Kỹ Năng Marketing

Nâng cao doanh số với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là gì?
Thời gian đọc: 5 phút

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt được xem như là át chủ bài giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng so với đối thủ. Hơn nữa, chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên nghiệp luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo dựng nên sự thành công trên thương trường kinh doanh.

Vậy dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt là như thế nào? Dịch vụ CSKH tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp là gì? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Thời gian gọi điện cho khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt là như thế nào?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là tất cả những hoạt động hỗ trợ mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng trước, trong và sau khi mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, giúp khách hàng có được những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là gì?
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là gì?

Ngoài ra, dịch vụ tốt sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng 1 cách kịp thời, hiệu quả và khiến họ cảm thấy hài lòng. Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà các hình thức chăm sóc khách hàng có thể khác nhau. 

Hơn hết, việc tích hợp sử dụng phần mềm tổng đài ảo thông minh cũng là một phương pháp được nhiều đơn vị áp dụng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

 

 

Lợi ích nổi bật của dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Một điều tất yếu đó là bán hàng phải luôn đi kèm với việc chăm sóc khách hàng. Vậy nên, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ được thể hiện cụ thể qua những đặc điểm sau:

Thu hút khách hàng tiềm năng

Duy trì khách hàng hiện tại chính là đặc điểm nổi bật của dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Bởi, khi khách hàng được phục vụ tốt, họ sẽ có xu hướng giới thiệu cho mọi người xung quanh (Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…) về những trải nghiệm tuyệt vời tại doanh nghiệp. Đây là 1 trong những cách PR hình ảnh doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả.

Giữ chân khách hàng hiện tại

Việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp so với việc tìm kiếm một khách hàng mới. Chính vì thế, các doanh nghiệp đều chú trọng đến việc duy trì khách hàng hiện tại bên cạnh việc chinh phục khách hàng mới. 

Dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng đã và đang làm tốt nhiệm vụ đó. Cụ thể là những hoạt động tương tác, giao tiếp với khách hàng để xử lý các vấn đề họ đang gặp phải. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ nhận lại sự hài lòng, thỏa mãn của khách hàng. Đồng thời, duy trì được mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu với khách hàng hiện tại. 

Thế nào là dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt?
Thế nào là dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt?

Giảm chi phí kinh doanh

Thông thường, doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn để chạy các chương trình tiếp thị, quảng cáo nhằm thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, nếu khách hàng cũ vẫn tiếp tục mua hàng và tạo ra doanh thu ổn định thì doanh nghiệp vẫn có được khoản lợi nhuận cao và cắt giảm được các khoản chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Việc doanh nghiệp chăm sóc khách hàng bài bản sẽ làm cho họ cảm thấy hài lòng ngay từ giây phút đầu tiên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí về thời gian, tiền bạc phục vụ cho việc giải quyết thắc mắc của khách hàng. Qua đó, việc thực hiện tốt dịch vụ CSKH chính là cách tốt nhất để giảm chi phí kinh doanh của doanh nghiệp.

Vũ khí cạnh tranh của doanh nghiệp

Ngày nay, sự cạnh tranh không chỉ gói gọn ở trong nước mà còn mở rộng ra toàn cầu. Song song với điều đó, ngày càng nhiều công ty cung cấp cùng một loại sản phẩm/dịch vụ với chất lượng tương đồng. Vậy nên thu hút khách hàng tiềm năng bằng dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

Nâng cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng với tổng đài ảo OMICall

Thực tế, công việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng mang đến rất nhiều áp lực cho nhân viên. Hàng ngày, họ phải liên tục xử lý, giải quyết mọi vấn đề khách hàng khác nhau. Và để tăng chất lượng chăm sóc khách hàng hiệu quả, bạn không thể bỏ qua giải pháp tổng đài ảo thông minh OMICall.

Phần mềm chăm sóc khách hàng OMICall là một giải pháp thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp chủ doanh nghiệp và nhân viên có thể quản lý từng khách hàng mà không lo bỏ sót một người nào cả. 

Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động nhắc và phối hợp giữa các phòng ban với nhau. Ví dụ như: Trong quá trình telesales với khách hàng, khi họ có nhu cầu mua tiếp sản phẩm của bạn, ngay lập tức khách hàng sẽ được tự động chuyển sang bộ phận nhân viên bán hàng xử lý ngay trên hệ thống. 

Chưa dừng lại ở đó, tổng đài OMICall còn hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng toàn diện trên đa kênh (Facebook, Website, Zalo,… tích hợp Mini – CRM). Ngoài phiên bản Web, OMICall còn hỗ trợ tốt trên hệ điều hành Android, iOS, hỗ trợ đa thiết bị: IP Phone,…

Với sự linh hoạt của hệ thống tổng đài OMICall, chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ nhận lại sự hài lòng của khách hàng thông qua dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tạm kết

Có thể nói, dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn phải đặt lên ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, có như vậy, doanh nghiệp mới tạo được nền tảng hoạt động vững chắc trong kinh doanh cũng như đưa hình ảnh thương hiệu vươn xa hơn trong tương lai.

Trải nghiệm ngay dịch vụ tổng đài ảo thông minh OMICall tại:

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Author

Khánh Linh BTV

Khánh Linh - Junior Content Marketing. Là người vui vẻ, hòa đồng và thích sáng tạo. Mọi người có thể kết nối với mình qua: khanhlinh202work@gmail.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us