Kiến Thức Tổng Đài Ảo

Dịch vụ Callbot là gì? Cách áp dụng AI vào khâu chăm sóc khách hàng tự động

dich vu callbot
Thời gian đọc: 4 phút

Dịch vụ Callbot ra đời là một trong những thành tựu trong việc đưa AI vào chăm sóc khách hàng. Vậy callbot là gì và nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dịch vụ callbot là gì?

Chắc hẳn bạn từng nghe đến trợ lý ảo Siri hay Google Assistant. Đây là những voicebot nổi tiếng thế giới. Voicebot ra đời để hỗ trợ người dùng thông qua tương tác bằng giọng nói, chúng tự học và phát triển ngày càng đáp ứng thực thi được nhiều lệnh từ người dùng. Callbot là một Voicebot được ứng dụng vào tổng đài. Dịch vụ callbot hỗ trợ các tổng đài viên thực hiện một số công việc lặp đi lặp lại theo kịch bản có sẵn.

dich vu callbot

So sánh callbot và chatbot

Về cơ bản cả callbot và chatbot đều sử dụng công nghệ AI để thực hiện các tương tác giao tiếp. Tuy nhiên điểm khác biệt là khả năng truy xuất và phản hồi. Thông thường đối với một nhắn tin văn bản người dùng sẵn sàng chờ phản hồi trong 4 – 5 giây. Tuy nhiên khi giao tiếp bằng giọng nói khoảng thời gian chờ tối đa là 2 giây. Vì vậy Callbot phải phản hồi gần như ngay lập tức sau khi khách hàng dứt lời.

Lợi ích khi sử dụng Callbot

Làm thế nào để phân luồng cuộc gọi chuẩn xác đến các tổng đài viên? Hiện nay đại đa số các công ty đều sử dụng phần mềm IVR (Interactive Voice Response) để phân luồng cuộc gọi khách hàng. Hệ thống sẽ chuyển cuộc gọi đến những bộ phận chuyên biệt để tiếp nhận. Tuy nhiên có rất nhiều cuộc gọi với nhu cầu giống nhau được thực hiện mỗi ngày và các tổng đài viên phải trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi đó.

Video hướng dẫn và sử dụng Callbot

Kết hợp với khả năng phân luồng cuộc gọi của IVR, callbot sẽ hỗ trợ xử lý các tác vụ đó một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Đặc biệt nếu lưu lượng cuộc gọi cao, callbot càng phát huy được sức mạnh của mình trong việc đảm nhiệm khối lượng công việc lớn. Hãy điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của callbot:

 • Giải tỏa 80% khối lượng công việc cho nhân viên trực tổng đài
 • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, đẩy nhanh tốc độ xử lý và giảm thiểu thời gian diễn ra của các cuộc gọi
 • Tăng cao độ hài lòng của khách hàng
 • Có thể làm việc 24/7 

Callbot hoạt động như thế nào

 • Khi khách hàng gọi điện tới hệ thống nhận diện giọng nói của hệ thống sẽ chuyển yêu cầu của khách hàng thành văn bản. 
 • Sau đó AI sẽ đối chiếu với database và kịch bản đã dựng sẵn tạo thành một văn bản phản hồi như botchat. 
 • Tiếp theo sẽ là quá trình chuyển lại văn bản thành giọng nói TTS (text to speech)
 • Văn bản sau khi chuyển thành giọng nói sẽ được phát ra tương tác với khách hàng
 • Xem thêm: Tổng đài AI là gì?

Tiềm năng về sự phát triển của callbot

Không sớm thì muộn việc ứng dụng các thành tựu của AI trong hoạt động kinh doanh sẽ thống trị mọi ngành nghề. Dịch vụ callbot chứng tỏ được sức mạnh của mình trong việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Câu hỏi đặt ra là liệu callbot có thể thay thế vai trò của một tổng đài viên không?

Rõ ràng, việc callbot có thể tiếp nhận cuộc gọi 24/7 và ngày càng thông minh đã làm cho không ít người quan ngại về việc nó sẽ thay thế một tổng đài viên thật sự. Tuy nhiên điều đó khó có thể xảy ra bởi có nhiều tác vụ phức tạp cần giao tiếp, thấu hiểu khách hàng mới làm được. Dịch vụ callbot có thể hỗ trợ xử lý những công việc lặp đi lặp lại chứ không thể giao tiếp tự nhiên như một nhân viên chăm sóc khách hàng. Việc ứng dụng callbot vào tổng đài sẽ giúp đội ngũ nhân viên của bạn tập trung phục vụ khách hàng được tốt hơn, chứ không thể thay thế họ.

Xem thêm: dịch vụ auto call

Dịch vụ Callbot phù hợp với những doanh nghiệp nào

Chỉ ở những doanh nghiệp có lưu lượng cuộc gọi lớn callbot mới phát huy được hết sức mạnh của mình. Một số doanh nghiệp phổ biến trong các ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, chứng khoán,… với lưu lượng hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày sẽ rất phù hợp.

Hiện tại việc tích hợp hệ thống callbot vào các hoạt động của doanh nghiệp chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng chắc chắn công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Tạm kết

Việc linh động trong việc ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những lợi thế lớn trên thị trường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ Callbot xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68               

Website: omicall.com

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Toà nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Author

QTV Thành Tín TK

Thành Tín TK - Là chuyên gia trong quản lý vận hành đội ngũ Marketing cho các Công Ty Công Nghệ, Dịch Vụ SAAS, Mobile App, Website, SEO,... Đặc biệt yêu thích Digital Marketing và đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề. Sở thích của anh là Rap, Bóng Đá, Viết Blog, Phượt Bụi, và Hỗ Trợ Các Bạn Trẻ Về Marketing.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us