Mẹo hay và kinh nghiệm

Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp
Thời gian đọc: 6 phút

Đối với mỗi doanh nghiệp, khách hàng chính là người tạo ra lợi nhuận giúp duy trì sự vận hành của bộ máy doanh nghiệp và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, phát triển bền vững.

Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp
Top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Gửi lời cảm ơn KH 

Tưởng chừng lời cảm ơn thật đơn giản, nhưng điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của doanh nghiệp, tăng điểm tuyệt đối trong mắt KH. Khách hàng rất thích nhận sự quan tâm, đánh giá từ bạn, đặc biệt khi họ đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp. 

Cách giữ chân khách hàng trung thành thông qua lời cảm ơn theo những cách sau:

  • Lời cảm ơn trực tiếp: Gửi lời cảm ơn khi gặp trực tiếp KH hoặc thực hiện cuộc gọi, gửi email cảm ơn.
  • Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng liên hệ.
  • Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được áp dụng với khách hàng thân thiết có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Nhận Ebook: “Form Xây Dựng Chính Sách – Tạo Động Lực Cho NVKD” 

Thường xuyên tương tác khách hàng đa kênh

Luôn giữ liên lạc, tương tác liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến bạn. Điều này sẽ giúp ích khi khách hàng đang có nhu cầu mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 

Khi có nhu cầu mua hàng, khách hàng sẽ tìm kiếm các thông tin nhưng họ không biết chắc rằng những thông tin có chính xác hoặc có phù hợp với mình không. Vì vậy, ngay lúc này, doanh nghiệp nên đưa ra những thông tin cần thiết khuyến khích khách hàng mua hàng. Việc hỗ trợ khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng thuận tiện, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, việc tương tác không đúng cách sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền, vì vậy nên lựa chọn những thông tin phù hợp gửi đến khách hàng.

Tham khảo: Tổng đài doanh nghiệp đa kênh – Giải pháp mới bứt phá doanh số

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng doanh nghiệp nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng trung thành. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo quy định, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời điểm thích hợp như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn tương tác nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Ngoài ra còn thúc đẩy khách hàng quay lại mua hàng nhiều lần.

 

 

Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp khó khăn hay sự cố khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp, họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, kịp thời. Điều đó tăng độ tin cậy và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nếu làm tốt, khả năng khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ rất cao,  thậm chí bạn có thể biến những khách hàng khó tính trở nên thân thiết, trung thành với doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể làm một cuộc khảo sát sự hài lòng đến khách hàng. Điều đó giúp bạn nhận được những đóng góp có giá trị, chủ động thay đổi những thiếu sót và phát huy những điểm tích cực, cải thiện việc kinh doanh.

Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho KH
Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho KH

Tham khảo: Tổng đài AI OMICall – Chìa khóa tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ  đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng.Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ đòi hỏi phải thực sự tốt, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần tiếp theo khách hàng luôn muốn nhận được sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn nữa. 

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng 

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc thiết kế những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Việc gọi tên khách hàng khi họ mua sản phẩm, hay gửi từng email cá nhân đến cho khách hàng sẽ khiến họ hài lòng hơn khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Nếu đánh đúng tâm lý và nhu cầu hiện tại của khách hàng, họ có thể sẽ tin tưởng và yêu mến sản phẩm của bạn hơn. 

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng
Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc cải thiện hệ thống CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để cải thiện chất lượng CSKH phù hợp với xu thế thị trường, giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Tham khảo: Giải pháp tổng đài AI dành cho doanh nghiệp

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc sử dụng dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một giải pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng CSKH được nhiều doanh nghiệp tin dùng. OMICall tích hợp nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp doanh nghiệp CSKH hiệu quả hơn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
5/5 - (2 bình chọn)

Author

BTV Anh Thư

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Us